Đánh Răng Bằng Bàn Chải Điện Chuẩn Nha Sỹ.

Đánh răng bằng bàn chải điện đang dần được sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Là một công dụng hữu ích trong việc chăm sóc răng miệng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dùng mới chưa biết cách sử dụng cho đúng và hiệu quả. Vì vậy hãy để cùng mình tìm hiểu rõ và chi tiết hơn về cách sử dụng bàn chải điện đúng chuẩn theo chỉ định của nha sỹ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Hướng dẫn đánh răng bằng bàn chải điện chuẩn nha sỹ.

Đánh răng bằng bàn chải điện chuẩn nha sỹ là một vấn đề được mọi người quan tâm rất lớn trong vấn đề chăm sóc răng miệng. Hiện nay trên thị trường đang có 2 loại bàn chải điện phổ biến: là bàn chải điện hoạt động theo cơ chế xoay ( Rotate) và bàn chải hoạt động theo cơ chế rung sóng Sonic. Tuy nhiên, dù là loại bàn chải nào,thì cách dùng đều tuân theo 5 bước cơ bản sau:

Bước 1: Lắp đầu bàn chải vào thân máy. Trước khi lắp nên rửa lại đầu bàn chải dưới vòi nước sạch. Để loại bỏ vi khuẩn bám trên các đầu lông trước đó. Và đảm bảo rằng đầu bàn chải được làm ướt.

Bước 2: Lấy một lượng kem đánh răng vừa đủ lên đầu bàn chải. Chia khoang miệng thành 4 phần: Tưởng tượng trong đầu và chia khoang miệng thành 4 góc khác nhau để đảm bảo làm sạch toàn bộ miệng.

Bước 3: Đặt bàn chải đúng chuẩn: Đặt bàn chải đánh răng ở góc 45 độ so với đường viền nướu. Ấn nút khởi động để tiến hành vệ sinh răng miệng.

Bước 4: Tiến hành chải từ ngoài đến bề mặt răng bên trong. Đặc biệt chú ý đến các điểm mù trong khoang miệng. Làm sạch lưỡi và vòm miệng. Đừng quên làm sạch lưỡi và vòm họng. Để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và tránh gây mùi hôi khó chịu.

Bước 5: Tắt nguồn sau khi bàn chải rung báo đủ thời lượng 2 phút. Súc miệng lại với nước sạch như bình thường.

Bước 6: Vệ sinh bàn chải bằng nước sạch và lau khô.

đánh răng bằng bàn chải điện

2. Một số lưu ý khi sử dụng bàn chải điện

Mặc dù chúng ta đã biết cách đánh bàn chải điện đúng cách. Tuy nhiên chúng ta cũng cần lưu ý một số điểm dưới đây trong quá trình sử dụng bàn chải điện. Để đảm bảo quá trình làm sạch răng miệng và bảo vệ bàn chải đạt kết quả tối ưu nhất nhé!

  • Nên đánh răng sau ăn khoảng 30 phút. Để hạn chế mảng bám dính trên chân răng, đảm bảo quá trình làm sach một cách dễ dàng. Khi chải cũng cần nhẹ nhàng tránh gây tổn thương nướu dẫn đến chảy máu chân răng.
  • Chọn đầu bàn chải phù hợp với răng miệng của bạn.
  • Thay đổi vị trí chải trong quá trình đánh răng. Để cả hàm răng được chăm sóc toàn diện.
  • Bàn chải điện cần được sạc pin đầy đủ trước khi sử dụng để tránh trình trạng hết pin khi đang trong quá trình chải răng.
  • Bảo quản phần thân và đầu bàn chải kĩ lưỡng: tại nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp. đảm bảo lông bàn chải không bị tòe, không bị lởm chởm và mất màu.
  • Thay đầu bàn chải định kỳ 3 tháng/ lần hoặc khi phần đầu lông chải bị mờ dần hoặc đổi màu. Đặc biệt, người dùng nên thay đầu bàn chải điện sau mỗi lần cảm cúm hoặc mắc các bệnh về hô hấp.
  • Bảo quản bàn chải sau khi sử dụng: Đặt bàn chải thẳng đứng, không đặt nằm ngang.
Lưu ý khi sử dụng bàn chải điện

Hãy thử đánh răng bằng bàn chải điện chuẩn nha sỹ để có 1 hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh hơn nhé!.

>>Xem Thêm: Một Số Lỗi Bàn Chải Điện Và Cách Khắc Phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *